aww เปิดเทอมวันแรกภาคเรียนที่ ๑/๒๕๖๓ - สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ เว็บไซต์สำหรับผู้สนใจศึกษาเกี่ยวกับนาฏศิลป์ไทย

ดร.กษมา ประสงค์เจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ และคุณครู – อาจารย์ได้ร่วมกันวางแนวทางป้องกัน COVID-19 โดยขณะนี้ ได้สร้างห้องเรียนยุค New Normal เพื่อเตรียมความพร้อมรับการเปิดภาคเรียนที่๑/๒๕๖๓ คือ การเว้นระยะห่างในห้องเรียน จัดห้องเรียนยุคใหม่ตามวิถี New Normal เตรียม Face shieldและหน้ากากอนามัย แจกนักเรียนทั้งวิทยาลัยฯ สำหรับมาตรการของกรมอนามัยนั้นทางวิทยาลัยฯอาจจะสลับวันเรียน สลับชั้นเรียน สลับเวลาเรียน ให้นักเรียนมาเรียนช่วงเช้าและบ่าย ฯลฯ ได้จัดโต๊ะเรียนให้มีระยะห่างกัน ๑ – ๒ เมตร ลดจำนวนนักเรียนต่อชั้นเรียน และเว้นระยะห่างของพื้นที่อื่นๆ ในโรงเรียน เช่น โรงอาหาร และได้สื่อสารให้ครู นักเรียน ผู้ปกครอง เข้าใจว่าในสถานการณ์เข่นนี้ อาจสร้างความหนักใจบ้าง เพราะทำในสิ่งที่ไม่คุ้นเคยด้วยกันทั้งนั้น ทางวิทยาลัยฯอาจจะต้องจัดการศึกษาแบบผสมผสานกัน อาจจะไม่สามารถจัดห้องเรียนแบบเดิมได้อีกต่อไป ขณะที่กรมอนามัยกำหนดมาตรการ New Normal ในโรงเรียน ต้อนรับเปิดเทอม ๑ กรกฏาคม ๒๕๖๓ ๑.ต้องมีการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิทุกคน ก่อนเข้าโรงเรียน ๒.นักเรียนและคุณครู ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในโรงเรียน ๓.ล้างมือบ่อย ๆ มีช่วงเวลา และจุดบริการให้นักเรียนไปล้างมือ มีจุดล้างแอลกอฮอล์เจล และให้นักเรียนหลีกเลี่ยงจุดเสี่ยงสัมผัสร่วม เช่น ราวบันได ลูกบิด ๔.จัดโต๊ะเรียนให้มีระยะห่างกัน ๑-๒ เมตร ลดจำนวนนักเรียนต่อชั้นเรียน และเว้นระยะห่างของพื้นที่อื่น ๆ ในวิทยาลัยฯ เช่น โรงอาหาร ๕.มีการทำความสะอาดบ่อยขึ้น โดยเฉพาะห้องน้ำที่นักเรียนใช้ร่วมกัน จุดเสี่ยงสัมผัส เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ลูกบิด ราวบันได ๖.ลดกิจกรรมที่จะเกิดความแออัด เช่น การแข่งกีฬา หรือเหลื่อมเวลาในการจัดกิจกรรม เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสกัน

dimari